Năm 2020 : 737

Hội nghị tổng kết công đoàn giáo dục năm học 2019-2020 huyện Hiệp Hòa

Theo hiephoanet.vn - Chiều 6-10, Liên đoàn lao động huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn giáo dục năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch LĐLD tỉnh; Ngô Đức Kiên, Trưởng Ban tài chính Liên đoàn lao động tỉnh; Ngô Quang Tuấn, Chủ tịch LĐLĐ; Chủ tịch CĐCS trực thuộc Công đoàn Giáo dục.

Năm học 2019 - 2020, Công đoàn Giáo dục huyện đã tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng động viên đội ngũ CBNGNLĐ thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm năm học và công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ CBNGNLĐ. Công tác tuyên truyền, giáo dục được đẩy mạnh. Phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các cuộc vận động của Ngành được triển khai thiết thực, hiệu quả, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng. Nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn được đổi mới. Cùng với đó là công tác nữ công, tài chính, các hoạt động kiểm tra, giám sát được thực hiện tốt. Các chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ chính trị đều đạt và vượt so với chỉ tiêu giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành Giáo dục và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Công đoàn Giáo dục huyện tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai hiệu quả hoạt động Công đoàn gắn với đặc thù ngành nghề, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành Giáo dục; chăm lo xây dựng và phát triển đội ngũ CBNGNLĐ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; nâng cao vai trò, vị thế của công đoàn các đơn vị, trường học trong tình hình mới, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ngành trong năm học 2020 - 2021 và những năm tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao sự năng động, sáng tạo và kết quả hoạt động của Công đoàn Giáo dục huyện trong năm học, khẳng định được vị thế của tổ chức Công đoàn, tạo được niềm tin với đội ngũ CBNGNLĐ. Đồng chí cũng nêu rõ, trong thời gian tới, Công đoàn ngành Giáo dục cần xác định nhiệm vụ trọng tâm, lựa chọn nội dung, đổi mới phương pháp hoạt động phù hợp gắn kết với chuyên môn; thực hiện tốt chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ CBNGNLĐ, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Kết luận Hội nghị đồng chí Ngô Quang Tuấn, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã gợi mở định hướng hoạt động công đoàn trong thời gian tới, đặc biệt nhấn mạnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, tổ chức phong trào thi đua, thiết thực hiệu quả, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có đủ năng lực, nhiệt huyết với Tổ chức công đoàn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện, đóng góp tích cực vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của huyện mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra, thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo”.

Tại Hội nghị, Công đoàn trường THCS thị trấn Thắng được BCH Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ thi đua; 11 tập thể, 12 cá nhân được BCH Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen trong phong trào thhi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2019-2020; 26 tập thể. 36 cá nhân được  BCH Liên đoàn Lao động huyện tặng giấy khen trong phong trào thhi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn năm học 2019-2020.

Phương Nhung-Hiephoa.gov