Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 18
Năm 2020 : 548
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp Hòa hơn 3000 thí sinh tham dự kỳ thi tyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021

Theo hiephoa.bacgiang.gov.vn - Sáng 16/7, cùng với toàn tỉnh Bắc Giang, hơn 3000 thí sinh  trên địa bàn huyện Hiệp Hòa tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 -2021,  ở 4 điểm thi với 118 phòng thi tại các trường THPT Hiệp Hòa số 1, THPT Hiệp Hòa số 2, THPT Hiệp Hòa số 3, THPT Hiệp Hòa số 4.

 Kỳ thi năm nay được tổ chức muộn hơn mọi năm khoảng trên 1 tháng nhưng các khâu tổ chức thi diễn ra hết sức chặt chẽ và nghiêm túc. Trong buổi sáng các em thi môn Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút, buổi chiều sẽ thi môn Tiếng Anh, thời gian làm bài 60 phút.

Công tác đảm bảo ATGT, ANTT được lực lượng chức năng đảm bảo tốt

Theo ghi nhận của phóng viên tại các điểm thi trên địa bàn, các nội dung trong công tác tổ chức, phục vụ, đảm bảo an toàn cho kỳ thi đều được các đơn vị có trách nhiệm triển khai thực hiện đúng, đủ, chu đáo. Thời tiết nắng ráo, kết hợp với không khí trong lành của buổi sáng tạo thuận lợi cho việc di chuyển của thí sinh và phụ huynh tới các điểm thi.

Từ 6h sáng, hầu hết các thí sinh đã có mặt đông đủ tại các điểm thi. Một số thí sinh vừa tranh thủ ăn sáng, vừa ôn lại bài, kiểm tra các vật dụng cá nhân trước khi bước vào phòng thi. Vì là môn thi đầu tiên của kỳ thi nên cả thí sinh và phụ huynh đều khá hồi hộp.

Đông đảo phụ huynh và học sinh có mặt tại điểm thi từ rất sớm

Hầu hết tại các điểm thi, mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết phục vụ cho kỳ thi đều được đảm bảo. Để thời tiết nắng nóng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của thí sinh, tất cả các phòng thi đều được trang bị quạt, điều hòa, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho học sinh làm bài thi. Trước khi vào phòng thi, các thí sinh đều giữ được tâm lý thoải mái, tự tin sẵn sàng bước vào kỳ thi.

Tại điểm thi Trường THPT Hiệp Hòa số 1, dù là có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông với 715 thí sinh đăng ký dự thi với 30 phòng thi. Cổng trường nằm trên trục đường chính với mật độ phương tiện tham giao giao thông đông đúc, nhưng mọi nội dung trong công tác chuẩn bị, phục vụ cho kỳ thi đều được thực hiện trơn tru, hiệu quả. Hội đồng thi phối hợp chặt chẽ với lực lượng CSGT Công an huyện đảm bảo tốt ANTT, ATGT tại điểm thi. Công tác phân luồng giao thông được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, không xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ. Cùng với đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên cũng làm tốt công tác tiếp sức mùa thi.

 

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm nay, toàn huyện Hiệp Hòa có 3.020 học sinh lớp 9 đăng ký dự thi tại 4 điểm thi, trong đó trường THPT Hiệp Hòa số 1 có 30 phòng thi với số học sinh đăng ký là 715 em ( chỉ tiêu tuyển 480 em); Trường THPT Hiệp Hòa số 2 có 38 phòng thi với 909 thí sinh đăng ký ( chỉ tiêu tuyển 560 em); trường THPT Hiệp Hòa số 3 có 27 phòng thi với 786 em đăng ký dự tuyển ( chỉ tiêu tuyển là 440 em); trường THPT Hiệp Hòa số 4 có 23 phòng thi với 608 hồ sơ đăng ký dự tuyển ( chỉ tiêu tuyển 400 em).

Các em giữ tâm lý thoài mái khi hoàn thành bài thi

Trao đổi lại bài làm sau khi hoàn thành bài thi

Về đề thi môn ngữ văn buổi sáng, theo nhiều thí sinh nhận định không quá khó. Đặc biệt có nhiều em đã “trúng tủ” và hoàn thành bài thi rất tốt. Em Nguyễn Thị Hiền – Trường THCS Hoàng Vân chia sẻ: so với mọi năm thì đề thi môn ngữ văn năm nay em cảm thấy bình thường, phần Đọc - hiểu đơn giản, dễ ăn điểm, hướng về những vấn đề mang tính cấp thiết, nóng hỏi và có tính thời sự cao nhưng quan trọng hơn vẫn hướng con người đến những suy nghĩ tích cực. Cấu trúc đề có sự khác biệt so với năm ngoái, rõ nét nhất ở câu nghị luận xã hội, không còn là những hình ảnh minh họa như mọi năm mà câu nghị luận xã hội xuất hiện dưới dạng một câu hỏi hướng vào chủ đề của đề thi, đó là lắng nghe. Nhưng chỉ đi về một khía cạnh, lắng nghe là biểu hiện của yêu thương.

Nụ cười rạng ngời khi thí sinh làm bài thi tốt

Em Lưu Thị Dung trường THCS Lương Phong cũng nở nụ cười rạng ngời khi vừa ra khỏi phòng thi: Đề ngữ văn với 3 câu: phần đọc hiểu, câu về nghị luận và câu về cảm nhận đoạn thơ trong bài “Viếng Lăng Bác”. Xét về độ khó thì không khó lăm, nếu các bạn đã tập trung ôn luyện và biết cách vận dụng, em nghĩ rằng nhiều bạn đạt điểm cao.

Buổi sáng thi môn đầu tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc

  Nhìn chung, tại 4 Hội đồng thi, việc coi thi, làm bài diễn ra nghiêm túc; công tác phối hợp giữa chủ tịch hội đồng thi với cán bộ thanh tra, giám sát, coi thi, bảo vệ, đội thanh niên tình nguyện khá chặt chẽ, an ninh trật tự được bảo đảm. Các cán bộ làm công tác thi đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, hướng dẫn chi tiết, cặn kẽ các quy chế, quy định của kỳ thi cho thí sinh, động viên, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh hoàn thành tốt bài thi. Trong buổi sáng không có thí sinh và cán bộ vi phạm quy chế thi.

Theo kế hoạch buổi chiều các thí sinh thi môn Tiếng Anh, thời gian làm bài 60 phút, bắt đầu từ 14h05 phút.

                                                                                                                                                                                                                                       Vân Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới