Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 10 : 65
Năm 2020 : 737
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 Mầm non huyện Hiệp Hòa tổ chức có hiệu quả Tết Trung thu 2020

Hòa chung không khí tưng bừng ngày Tết Trung thu năm 2020 trên cả nước, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT và Hội đồng đội huyện Hiệp Hòa, các trường mầm non của huyện Hiệp Hòa đã tổ chức tốt ngày Tết Trung thu cho trẻ và thc hin nghiêm các quy định v phòng, chng dch Covid-19.

 

 

Để đảm bảo quy định chung, trẻ vẫn được hưởng ngày Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm. Các trường mầm non trong huyện Hiệp Hòa đã chỉ đạo tổ chức riêng ở các lớp chủ nhiệm, không cắm trại, không tổ chức tập trung toàn trường. Đây là yêu cầu vừa đáp ứng được tinh thần vui tươi, phấn khởi của trẻ nhưng vẫn đảm bảo được yêu cầu phòng chống dịch bệnh. Trên cơ sở đó, các nhà trường tập trung nâng cao tuyên truyền trong cộng đồng, phụ huynh học sinh về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu, Luật chăm sóc trẻ em năm 2016; đặc biệt là đảm bảo an toàn về sức khỏe cho trẻ khi ở nhà và trên đường đi học; những quy định về phòng chống dịch covid-19... Năm bắt được tinh thần này, tùy vào điều kiện thực tế, từ ngày 30/9 đến 01/10 (Tức ngày 14- 15/ 8 âm lịch), các lớp chủ nhiệm ở các điểm trường đều đồng loạt tổ chức ngày Tết Trung thu cho trẻ.

Để giúp trẻ có ngày tết vui tươi, cùng với sự phối hợp của phụ huynh học sinh, các lớp chủ nhiệm tập trung vào những nội dung cơ bản: Văn nghệ, múa lân, bày cỗ, đọc thơ, diễn kịch, vẽ tranh... Các chủ đề, nội dung tập trung vào tìm hiểu về ngày Tết Trung thu, ông trăng, chú Cuội, chị Hằng Nga; giáo dục đạo đức, pháp luật, chăm sóc sức khỏe, những quy định khi ở nhà và trường học cho trẻ.... 

Thông qua đây đã bồi dưỡng cho trẻ về một số kiến thức và những năng lực, phẩm chất cần thiết nhưng vẫn đảm bảo được yêu cầu về vui chơi, giải trí trong ngày Tết ý nghĩa này, đồng thời còn thực hiện tốt những quy định v phòng, chng dch Covid-19 hiện nay.

Để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên, dù là hoạt động riêng của từng lớp nhưng căn cứ vào điều kiện thực tế, các trường mầm non trong huyện đã tạo điều kiện để phát huy sự chủ động sáng tạo của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm trong việc tổ chức Tết Trung thu cho trẻ. Theo đó, ngoài sự chủ động của giáo viên chủ nhiệm, các trường, lớp còn được sự quan tâm đặc biệt của các phụ huynh, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn... cũng chăm lo ngày Tết Trung thu cho trẻ. Cùng với giáo viên chủ nhiệm tổ chức các hoạt động như trang trí, bày cỗ, một số phụ huynh ở các lớp còn tích cực tham gia văn nghệ, tuyên truyền, giáo dục cho trẻ. Đặc biệt là quan tâm tới trẻ  khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt... 

Để giúp cho ngày Tết Trung thu của trẻ được vui tươi, đầm ấm, nhiều phụ huynh, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn đã tặng cháu cháu bánh kẹo, hoa quả, đồ chơi, nhiều lớp chủ nhiệm còn được tặng cả tiền để chăm lo các hoạt động của trẻ được đầy đủ hơn với trị giá gần 400 triệu đồng. Trong đó trị giá bằng quà hơn 200 triệu đồng. 

Do làm tốt công tác tuyên truyền, nhiều trường đã được sự quan tâm nhiệt tình của phụ huynh bằng nhiều nội dung khác nhau, trị giá từ 5 đến 15 triệu đồng, điển hình như: thị trấn Thắng,  Đức Thắng, Châu Minh, Quang Minh, Đoan Bái 1, Đoan Bái 2, Đông Lỗ 1 và Hòa Sơn... Đây vừa là tình cảm nhưng đồng thời còn thể hiện rõ trách nhiệm của cộng đồng chăm lo, bồi dưỡng cho thế hệ tương lai của nước nhà.

Tết Trung thu là ngày lễ có ý nghĩa lớn đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ mầm non. Tuy nhiên do điều kiện thực tế đang diễn ra, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, các trường Mầm non trong huyện đã tổ chức thành công ngày Tết Trung thu cho trẻ, tạo không khí vui tươi phấn khởi ở trường, lớp ngay từ những ngày đầu năm học nhưng vẫn đảm bảo được quy định phòng, chống dịch covid- 19. Tổ chức tốt nội dung này cũng là nhằm góp phần đẩy mạnh thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” để phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020- 2021 với chủ đề Kỷ cương- nền nếp; chủ động-sáng tạo; chất lượng- hiệu quả”.

                                                                                                                                            Lê Thị Hát - CV Phòng GD&ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới